Box ổ cứng là gì? HDD box có chức năng gì? | iFix Center Đà Nẵng

31/10/2021 Đăng bởi: Huỳnh Trang

Tốc độ ghi và đọc dữ liệu của ổ cứng HDD về cơ bản thì phụ thuộc vào tốc độ quay của ổ đĩa. Trong khi ổ cứng SSD mạnh hơn hẳn với tốc độ xử lý dựa trên tốc độ các mạch điện. Tuy nhiên, giải pháp hộp ổ cứng gắn ngoài cũng minh chứng khả năng làm việc lý tưởng. Vậy cụ thể Box ổ cứng là gì? HDD box có chức năng gì? Cùng khám phá nhanh trong bài viết dưới đây. 

Vai trò của Box HDD và chức năng tuyệt vời đối với người sử dụng

Box ổ cứng là gì?

HDD Box hay còn gọi là ổ cứng HDD là một chiếc hộp đựng ổ cứng. Vậy giải pháp của box ổ cứng là gì? Thiết bị đáp ứng tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu di động. Với chiếc hộp đựng HDD Box này, bạn chỉ cần gắn vào một ổ cứng. Như vậy là bạn có cho mình một thiết bị lưu trữ di động có thể mang đi mọi nơi. 

Ổ cứng HDD Box

Ổ cứng HDD Box cũng chứng minh hiệu quả hdd máy tính là gì thông qua hiệu năng làm việc. Không chỉ tiết kiệm chi phí, còn thể hiện tính hiệu quả không kém so với USB HDD. Nếu sử dụng cho desktop (máy tính bàn) bạn nên chọn ổ cứng HDD Box 3.5 inch. Hay ổ cứng HDD Box loại 2.5 inch gắn vừa với laptop. 

HDD box có chức năng gì?

Mỗi loại hộp đựng ổ cứng có mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Do vậy dựa vào từng loại để cung cấp điện tương ứng nhất. HDD Box được nhận định cao và sử dụng nhiều nhờ các chức năng có được như sau:

Chức năng của box ổ cứng là gì

Tốc độ truyền

HDD Box 3.5 inch ngoài nhiệm vụ lưu trữ, các dữ liệu máy tính còn được truy xuất thông qua ổ cứng. Tốc độ đường truyền nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng. Do vậy, cần chú ý đến các thông số về tốc độ ghi và dung lượng của ổ đĩa khi mua. 

Macbook xử lý dữ liệu tốt nhờ hdd box 3.5

Trên thị trường có rất nhiều loại hộp đựng ổ cứng gắn ngoài và HDD Box cũng không ngoại lệ. Thiết kế với giao diện USB hoặc IEEE 1394 giúp bạn tạo ra ổ cứng ngoài có tốc độ cao với giá vô cùng rẻ. 

>>> Xem thêm: Ổ cứng sata là gì?

Kết nối và lắp đặt HDD

Cổng kết nối của HDD Box khá nhỏ, đặc biệt cổng kết nối Micro USB. Các dây mạch trong HDD Box rất dễ bị đứt nếu cắm mạnh tay hay ngược chiều. Khi gắn nên lắp đặt cố định, tránh tháo lắp ảnh hưởng đến các dây mạch và hư hỏng bên trong. Trường hợp không có hướng dẫn nên thiết lập ở Master. Nếu hệ thống không thể nhận diện thì nên đổi lại Slave. Lưu ý không được thiết lập vị trí Cable Select. 

Tầm quan trọng box ổ cứng là gì? 

Nếu nguồn điện nằm trong hộp ổ cứng thì cần kiểm tra quạt gió thường xuyên. HDD Box có 1 cổng USB 2.0 hoặc nhiều đầu IEEE 1394 dùng kết nối với máy tính. Tuy nhiên nếu dùng 2 đầu kết nối cùng lúc 1 hoặc nhiều máy tính sẽ gây nên tình trạng treo ổ cứng và mất dữ liệu.

Sử dụng trong Windows

Cách truy xuất file dữ liệu box ổ cứng là gì? Đối với hệ điều hành Windows XP, vào Control Panel > Hardware and Sound > Devices Manager. Tiếp theo mở rộng mục Disk drives > nhấn chuột phải vào USB Device > Properties > Policies. Tại Write Cache và Safe Removal > chọn Optimize for performance và bắt đầu sử dụng bộ nhớ đệm cho hộp ổ cứng HDD. 

Hộp ổ cứng HDD ứng dụng trong hệ điều hành windows

Nếu dùng hệ điều hành Windows phiên bản NT/9X/ME đã cài driver cho cổng USB. Bạn cần kết nối nguồn box vào máy tính trước khi khởi động Windows. Nếu sử dụng Window 2003/XP cần tắt nguồn HDD Box khi không dùng. 

Khi muốn tháo gỡ các kết nối thiết bị thì chỉ cần nhấn chuột phải và chọn Safely Remove Hardware. Sau đó bấm stop để kết thúc. Lưu ý chỉ được rút dây kết nối khi bạn đã tắt hẳn các kết nối hoặc đã shutdown hoàn toàn. 

Sử dụng trong DOS

Thực tế HDD Box chỉ cho phép người dùng kết nối cổng USB chạy trên tốc độ 2.0. Do đó nếu HDD Box không nhận dạng các mainboard trong điều kiện DOS. Bạn cần cài đặt driver và định dạng FAT32 để duy trì các thao tác. 

Sử dụng trong nền tảng DOS 

Trên đây là thông tin về bài viết box ổ cứng là gì và những chia sẻ liên quan HDD Box. Hy vọng toàn bộ nội dung trên đây là hữu ích mà iFix Center - Chuyên sửa Macbook và sửa chữa Macbook Đà Nẵng đã mang đến cho bạn các chức năng tuyệt vời mà nó mang lại. 

Nếu bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD Macbook tại Đà Nẵng để đáp ứng tối đa công việc. Vui lòng liên hệ đến chúng tôi thông qua:  0911235333 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng. 
 

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: