Tăng tốc Macbook tại Đà Nẵng - Cải thiện gấp 2, gấp 3 lần

24/07/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Tăng tốc Macbook tại Đà Nẵng - Cải thiện gấp 2, gấp 3 lần là dịch vụ phổ biến tại iFix Center. Với khối lượng công việc dày đặc nhưng tốc độ hoạt động của máy cực thấp. Tình trạng này đã làm giảm hẳn tính trải nghiệm người dùng. Làm gián đoạn và giảm năng suất công việc gấp nhiều lần. Tăng tốc Macbook sẽ đem lại hiệu quả đáng ngờ dành cho bạn. Cùng iFix Center khám phá nguyên do khiến Macbook hoạt động kém ngay sau đây nhé.

Tăng tốc Macbook | Lý do khiến Macbook bị đơ, hoạt động kém

Nâng cấp RAM cho Macbook - Tăng tốc Macbook 

Macbook không đủ bộ nhớ, hạn chế khả năng lưu trữ cũng cần được kể đến khi nhắc đến tốc độ. Trong khi hàng tá dữ liệu cần được xử lý thì không gian lưu trữ quá nhỏ không đủ để đáp ứng quá trình hoạt động của hệ thống. Lúc này, hệ điều hành mất thời gian để phân chia và sắp xếp các dữ liệu. Điều này làm trì hoãn hoạt động Macbook, các thao tác cũng chậm dần đi. 

Nâng cấp RAM giúp tăng tốc Macbook hoạt động nhanh hơn. Xử lý dữ liệu và tối đa hóa nhiều tác vụ cùng một lúc. Mở rộng dung lượng bằng cách nâng cấp RAM cũng sẽ đẩy mạnh tăng tốc Macbook, cải thiện hiệu quả.

Cài đặt chương trình diệt vi-rút giúp tăng tốc Macbook 

Cài đặt chương trình diệt vi-rút trên Macbook khiến máy hoạt động kém đi tương tự với cách bạn làm trên Windows. Bởi lẽ, các chương trình này thường rất nặng và sẽ tiêu hao rất nhiều tài nguyên. Vì vậy, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook chạy chậm, thường xuyên bị đơ và đứng máy. Cài đặt chương trình diệt virus giúp tăng tốc Macbook, ngăn chặn các virus xâm hại.

Đối với bản thân dòng Macbook, dòng máy có nhiều tính năng vượt trội. Apple đã phát triển một cơ chế có tên là System Integrity Protection (SIP) vào trong Macbook. Dưới sự quản lý của cơ chế này, Macbook sẽ hạn chế các rủi ro về mã độc hoặc virus tấn công. Đảm bảo sự an toàn cho Macbook khi đã cô lập các yếu tố tiêu cực vào cùng một không gian nhất định.

Các chương trình và ứng dụng chạy ngầm

Hãy lưu ý, vấn đề các chương trình và ứng dụng chạy ngầm là xảy ra thường xuyên trên nhiều dòng laptop. Thậm chí ngay trên chiếc điện thoại cũng đã có trường hợp này. Mặc dù, nguồn tài nguyên xử lý trên Macbook là có giới hạn. Nhiều ứng dụng vẫn tích cực chạy ngầm vì không được kiểm soát chặt chẽ. Nếu không để ý kiểm tra đúng cách, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng cho mỗi ngày. Hãy sử dụng chương trình Activity Monitor trên hệ điều hành macOS để kiểm tra và đo lường bạn nhé.

Lưu trữ nhiều file và ứng dụng trên màn hình Macbook

Đây là thực tế và phổ biến, chúng tôi thường xuyên thấy tình trạng này khi nhận sửa chữa và bảo hành Macbook. Mỗi một ứng dụng được hiển thị trên Desktop đều được macOS xử lý riêng cho mỗi chương trình. Chính vì thế càng có nhiều biểu tượng của các ứng dụng đặt trên Desktop sẽ làm giảm tốc độ hoạt động và tiêu hao dung lượng. Cần cân nhắc kiểm tra và dọn dẹp định kỳ trên màn hình Desktop. Vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Độ phình to của cache và file tạm thời

Bạn dường như sẽ mất kiểm soát khi nói đến cache và file tạm thời trên máy tính. Sau một thời gian sử dụng, các dữ liệu sẽ tăng lên do quá trình lưu trữ trước đó. Lúc này không gian lưu trữ và bộ nhớ không còn đủ khả năng xử lý. Macbook cũng đạt tỷ lệ thuận với tốc độ đi lùi, bạn cần phải dọn dẹp để tạo không gian mới. Hoặc bạn có thể thiết lập thêm chương trình xóa file phổ biến hiện nay như CCleaner hoặc CleanMyMac.

Cài đặt chương trình của bên thứ 3

Để đáp ứng nhu cầu cao trong thời buổi hiện nay, việc cài đặt chương trình của bên thứ 3 phát triển được người dùng quan tâm cao. Tùy vào mục đichs, nhu cầu sử dụng nên mỗi chương trình đáp ứng đúng sẽ hấp dẫn họ cài đặt. Chính vì lẽ đó không ít người than rằng Macbook thường xuyên chạy chậm, tốc độ như rùa đi, ảnh hưởng công việc,... Đa phần các chương trình đó sở hữu dung lượng khá cao, đồng thời không tương thích với hệ điều hành macOS. Điều này gây ra tình trạng xung đột trong khi sử dụng.

Nên nhớ, bạn chỉ ưu tiên sử dụng và cài đặt các chương trình từ cửa hàng Mac App Store và những nhà phát triển uy tín để đảm bảo an toàn và tăng khả năng vượt trội Macbook. Vì vậy, hãy cân nhắc nếu bạn muốn tăng tốc Macbook của mình mạnh hơn.

Trên đây là những lý do khiến Macbook bị đơ và hoạt động kém. Tăng tốc Macbook tại Đà Nẵng - Cải thiện gấp 2, gấp 3 lần. Để cải thiện tốt tốc độ sử dụng Macbook, iFix Center chính là địa điểm uy tín và đáng tin cậy.

--------------------

CHI TIẾT LIÊN HỆ

IFIX CENTER - Trung Tâm Sửa MacBook Uy Tín Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0911-235-333

Website: https://ifixcenter.com.vn/ 

Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ - Hải Châu - Đà Nẵng

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: