Sạc pin Macbook Air đúng cách, hiệu quả, tránh hư pin

30/09/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Sạc pin Macbook Air đúng cách, hiệu quả, tránh hư pin là phương pháp hữu ích để bảo dưỡng pin Macbook. Tránh hư hỏng đến máy, pin bị chai hoặc khiến Macbook Air sạc không vào pin. Với thiết kế pin gắn liền với máy, thật không đơn giản để tháo pin ra khỏi Macbook. Để có biện pháp xử lý phù hợp, tránh ảnh hưởng đến các vi mạch và pin Macbook. Hãy bỏ túi ngay các chia sẻ hữu ích từ iFix Center để có cách sử dụng sạc Macbook Air đúng đắn. 

Sạc pin Macbook Air đúng cách, hiệu quả, tránh hư pin

Macbook mới mua nên sạc như thế nào?

Sạc pin Macbook Air đúng cách hay Macbook Pro cũng cần áp dụng cách sạc lần đầu khi mới mua. Đối với phiên bản Macbook, sạc pin đúng cách là điều quan trọng giúp tái tạo năng lượng. Hạn chế tối đa tình trạng chai pin Macbook hoặc làm giảm tuổi thọ của máy. 

Đầu tiên, khi mua Macbook về bạn cần sử dụng cho đến khi Macbook hoàn toàn hết pin 100%. Máy bắt đầu chuyển sang chế độ “Sleep” ngủ tự động. Lúc này, bạn cần cắm sạc Macbook cho máy với nguồn điện. Đây là lần sạc pin đầu vì vậy nên sạc hơn 8 tiếng nhé. 

Macbook mới mua nên sạc thế nào để tránh Macbook Air sạc không vào pin

Thao tác này sẽ kích hoạt pin máy tính giãn nở và tiếp nhận dung lượng pin đủ hơn. Khi pin Macbook đầy, tiếp tục sạc Macbook thêm khoảng 1 - 2 tiếng nữa. Tiến hành tháo kết nối sạc và sử dụng Macbook bình thường cho đến khi pin hết hoàn toàn. Lặp lại quy trình này như lần đầu khoảng 7 - 8 lần sạc tương tự với cách sạc Macbook Air M1.

Phương pháp sạc pin Macbook Air đúng cách như vậy sẽ đem lại hiệu suất tốt nhất. Đồng thời cách này cũng giúp cho pin nạp đủ dung lượng và không làm cho pin Macbook bị chai. 

>>> Tham khảo thêm: Sửa Macbook Đà Nẵng

Cách sử dụng pin và sạc pin Macbook Air đúng cách, hiệu quả, tránh hư pin

Cách sử dụng sạc Macbook Air và pin Macbook đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích. Bên cạnh hạn chế tình trạng chai pin Macbook hay Macbook Air sạc không vào pin. iFix Center sẽ mách bạn những mẹo tránh hư pin hiệu quả nhất:

Cách sạc Macbook Air M1 hiệu quả và tránh hư pin

Xả pin định kỳ cho máy 

Nếu sạc pin Macbook Air đúng cách thì cần có kế hoạch xả pin định kỳ cho Macbook. Để Macbook có thêm thời gian nghỉ ngơi sau quá trình sử dụng. Việc này nên duy trì định kỳ 1 lần/ tháng để đem lại hiệu quả phục hồi cao.

  • Kết nối sạc và sạc cho đến khi Macbook đầy thì tiếp tục sạc thêm 2 tiếng nữa. 

  • Nếu Macbook đang sử dụng thì nên ngắt kết nối nguồn sạc. Thực hiện lưu các tác vụ công việc và đóng các ứng dụng trên máy lại. Cho đến khi Macbook sập nguồn thì đợi 5 tiếng sau cắm sạc lại. Khi dung lượng pin đầy thì có thể sử dụng bình thường. 

Tuân thủ quy trình nạp xả pin định kỳ cho máy tính

Môi trường quá nóng cũng không tốt cho pin

Macbook luôn trong trạng thái nóng do bạn phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Máy nóng sẽ xảy ra các hiện tượng như hiệu suất hoạt động chậm, máy bị đóng băng, pin nóng dẫn đến chai pin hoặc phồng pin Macbook. Thậm chí Macbook pro cắm sạc không lên hoặc có thể máy tắt nguồn đột ngột do nhiệt độ quá cao. 

Macbook Air sạc không vào do môi trường quá nóng khiến pin 

Cũng như phần hệ thống tản nhiệt không tối ưu hiệu quả, khiến Macbook rơi vào tình trạng quá nhiệt. Điều này gây hại đến pin cũng như tuổi thọ của pin Macbook cũng giảm đi. Khi sử dụng hay sạc pin, bạn nên lưu ý bố trí máy ở nơi thoáng nhất có thể. Tránh môi trường có nhiệt độ cao. Cân nhắc sử dụng thêm đế tản nhiệt cho Macbook để hệ thống máy làm việc ổn định và mát hơn. 

Mặc dù, sạc pin Macbook Air đúng cách nhưng cách sử dụng Macbook sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả của pin. Khiến pin Macbook hoạt động kém dần đi. 

>>> Tìm hiểu thêm: Sạc adapter là gì?

Không nên để pin cạn rồi mới sạc

Macbook có tính năng rất đặc biệt, sạc đến khi pin đầy máy sẽ tự động ngắt đi. Việc cắm sạc pin cho Macbook và sử dụng trực tiếp nguồn điện thường xuyên là cách làm tăng tuổi thọ và giá trị sử dụng lâu dài cho pin Macbook. 

Sạc pin Macbook Air đúng cách và không nên để Macbook cạn kiệt pin rồi mới sạc

Macbook vốn dĩ được Apple thiết lập hệ thống quản lý pin khá thông minh. Một khi cắm sạc đến khi pin đầy, Macbook sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điệp áp trực tiếp. Cách này sẽ giúp pin hạn chế tối đa quy trình nạp và xả pin liên tục. Giảm thời gian sạc Macbook Air mà không lo nóng hay hỏng bộ sạc Macbook. 

>>>Mẹo nhỏ: Nên sạc pin khi máy tính ở mức 20% pin và nên tháo kết nối sạc khi dung lượng pin được 80%. Không nên để Macbook trong tình trạng cạn pin hoàn toàn rồi mới sạc.

Qua hướng dẫn về cách sạc pin Macbook Air đúng cách, hiệu quả, tránh hư pin. Bạn đã trang bị thêm cho mình kiến thức sử dụng sạc và cách sạc pin hợp lý nhất. Ngoài việc lưu về những kinh nghiệm nêu trên. Điều quan trọng bạn cần sử dụng loại sạc Macbook chính hãng và chất lượng. Từ đó giúp tối đa hóa trải nghiệm và nâng cao hiệu quả cho pin hơn. 

Nếu bạn cần một địa chỉ mua linh kiện, phụ kiện Macbook chính hãng. Hoặc địa chỉ chuyên sửa sạc Macbook Đà Nẵng. Liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo hành Macbook - iFix Center

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: