Sạc Adapter là gì? Những vấn đề thường gặp về cục Adapter là gì?

30/09/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Sạc adapter là gì hay cục adapter là gì được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nghe có vẻ lạ thế nhưng cả hai đều là thiết bị chuyển đổi nguồn điện. Sạc adapter có vai trò và ảnh hưởng rất lớn đến Macbook. Nếu không đảm bảo được xuất xứ cục adapter cũng như nguồn điện thích hợp. Điều này có thể dẫn tới công suất hoạt động không đủ và gây nên nhiều nguy hại khác. 

Trên thực tế, các câu hỏi adapter là cái gì? Hay adaptor là gì? đều là một loại thiết bị. Nhìn chung sự khác nhau chỉ đến từ cách viết của mỗi người. Trong bài viết này, iFix Center sẽ phân tích rõ hơn để bạn hiểu chính xác adapter nghĩa là gì nhé. 

Sạc Adapter là gì? Những vấn đề thường gặp về cục Adapter là gì?

Sạc Adapter là gì?

Adapter được biết đến là bộ chuyển đổi nguồn điện giữa các thiết bị điện tử song song. Khi muốn sử dụng một nguồn điện thấp hơn nguồn điện áp 220V. 

Cục adapter là gì

Mục đích adapter nghĩa là gì? Thiết bị sạc adapter đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với người dùng Macbook, laptop. Đảm bảo mang đến nguồn điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng. Giúp cho các thiết bị máy tính hoạt động một cách tốt nhất. 

Chức năng chính của Adaptor là gì?

Adapter sở hữu kết cấu tuy khá đơn giản, thế nhưng đảm nhận chức năng đặc biệt như sau:

  • Cung cấp nguồn điện phù hợp đến các thiết bị điện tử hoạt động tốt nhất.

  • Đảm bảo nguồn điện ổn định ứng dụng sạc pin trên các dòng laptop.

  • Tùy từng thiết bị sử dụng mà Adapter sẽ có các mức công suất tương ứng khác nhau. 

  • Vỏ hộp adapter làm từ chất liệu nhựa cao cấp và bền bỉ. Đem lại tính thẩm mỹ cùng khả năng cách điện an toàn. Người dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. 

Sạc adapter là gì? Sạc adapter an toàn và ổn định cho người dùng

Thông số kỹ thuật của Adapter

Việc sử dụng adapter thích hợp với từng loại thiết bị sẽ đem lại hiệu quả tốt. Cung cấp nguồn điện áp ổn định và chuẩn dòng laptop. Giúp đảm bảo các thông số mà Macbook yêu cầu.

Sử dụng adapter có công suất đáp ứng tiêu chuẩn cho tốc độ sạc nhanh hơn

1. Điện áp:

Thông số trên mỗi thiết bị sẽ hiển thị khác nhau. Chẳng hạn đối với dòng laptop, adapter sẽ có thông số:

  • Input: AC 100 - 220v, 1.5A

  • Output: DC 20V, 4.5A

Đối với các dòng Macbook, bạn sẽ thấy dễ dàng nguồn điện thích ứng. Được hiển thị trực tiếp trên cục sạc Macbook hoặc vỏ hộp. 

Thông số trên cho ta biết nguồn điện biến đổi vào từ AC ra nguồn DA. Ký hiệu này của adapter nghĩa là gì? Bạn chỉ được cung cấp nguồn điện đầu vào ở khoảng 100 - 200V AC. Và chuyển đổi dòng điện ra chuẩn 20V DC. 

Các phiên bản Macbook dùng được với adapter loại 85W MagSafe 2 

 

 

- Macbook Pro (Retina 15”, Mid 2014)

- Macbook Pro (Retina 15”, Late 2013)

- Macbook Pro (Retina 15”, Early 2013)

- MacBook Pro (Retina, Mid 2012)

85W MagSafe 2 Adapter với cổng MagSafe 2

>>> Lưu ý: Trong trường hợp này, cần chọn adapter có nguồn điện chuẩn 20V. Nếu adapter có DC thấp hơn hoặc cao hơn sẽ ảnh hưởng đến thiết bị, pin, phần cứng và thậm chí cháy nổ. 

2. Cường độ dòng điện:

Thông số cường độ điện được đo bởi đơn vị Ampe (A). Thiết bị thể hiện 1.5A tức là dòng điện đầu vào tương ứng phải đủ cường độ điện 1.5A. Khi nguồn điện để 220V, adapter phải có cường độ thấp hơn 12A. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Sạc pin macbook air đúng cách

Những vấn đề thường gặp về cục Adapter là gì?

Như vậy, bạn đã hiểu tầm quan trọng của sạc adapter là gì rồi chứ? Nhưng bằng cách nào để sử dụng thật hiệu quả nhất? Chú ý các vấn đề dưới đây để sử dụng thật hiệu quả adapter. 

  •  Cắm adapter trực tiếp vào nguồn điện 24/24 sẽ làm giảm tuổi thọ xuống còn 1 năm. Trong khi adapter có tuổi thọ trung bình là 3 năm.  

  • Nếu lâu không sử dụng adapter mà đột ngột dùng lại sẽ gây hại đến thiết bị điện tử.

  • Điện áp không chính xác sẽ gây nên tình trạng nóng thiết bị hoặc đoản mạch.

  • Nên để adapter kết nối nguồn điện khoảng 10 giây rồi mới cắm vào thiết bị. Nếu cắm ngược lại thì dẫn đến tình trạng sốc điện vì chưa kịp ổn định dòng điện. Dễ dẫn đến macbook pro cắm sạc không lên hoặc chết nguồn laptop.

Với vai trò chính của adapter là chuyển đổi điện áp và cung cấp nguồn điện thích hợp cho các thiết bị. Phù hợp từng định mức của thiết bị sử dụng. Việc nắm rõ sạc adapter là gì và cách sử dụng adapter sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn với thiết bị của mình. 

Các lỗi thường gặp từ cục adapter

Trường hợp nếu adapter hỏng, bạn vẫn có thể thay thế một adapter mới đơn giản. Hoặc nếu bạn cần tìm nơi sửa sạc Macbook Đà Nẵng, liên hệ đến iFix Center. 

Tại iFix Center - Trung tâm chuyên sửa chữa Macbook Đà Nẵng cung cấp các loại adapter sử dụng cho laptop, Macbook chính hãng. Khách hàng được cam kết về chất lượng sản phẩm, bảo hành đầy đủ cùng giá thành tốt nhất. 
 

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: