Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air cụ thể, đơn giản

10/10/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Tại sao bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air? Một số người dùng Macbook sở hữu dòng thiết bị có bộ nhớ không cao. Trong khi nhu cầu cập nhật và lưu dữ liệu thường xuyên. Điều này đã phản ứng tình trạng Macbook Air không đủ bộ nhớ cung cấp. 

Hướng dẫn cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air cụ thể, đơn giản

Một vấn đề là dung lượng cấu hình Macbook cao sẽ cho tốc độ ghi nhanh hơn. Việc copy các dữ liệu, chạy các ứng dụng,... từ SSD cũng nhanh hơn nhiều so với ổ cứng HDD truyền thống. Bạn có thể kiểm soát tốt loạt dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ Macbook bằng cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air cụ thể, đơn giản. 

Nâng cấp ổ cứng cho Macbook Air

Nếu Macbook Air có các vấn đề như load chậm, xử lý dữ liệu mất nhiều thời gian. Cách tốt nhất bạn cần làm là nâng cấp ổ SSD. Hãy ghi chép lại các bước nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air nhé.

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Trước tiên cần chuẩn bị các công cụ chuyên dùng cho Macbook để tháo các bộ phần cần thiết. Lưu ý tắt nguồn và ngắt các kết nối liên quan với Macbook Air ra. Cần tháo tổng 10 ốc vít trong đó có 8 ốc ngắn và 2 ốc dài. 

Dùng bộ dụng cụ chuyên dụng mở các ốc vít ở nắp lưng Macbook Air

Tiếp theo đặt Macbook úp trên một tấm vải mềm. Dùng tay bật nắp lưng vỏ Macbook lên với sức vừa phải, tránh làm hỏng dây mạch hay nứt vỏ. Nếu bạn đang dùng Macbook Pro, tham khảo cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro tại đây. 

Thay ổ cứng SSD cho Macbook Air

Để nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air nhớ tắt nguồn pin trước khi thực hiện mọi thao tác bạn nhé. Sau khi ngắt nguồn pin, tiến hành tháo pin ở 5 điểm như hình. Kéo nhẹ miếng nhựa được nối với pin Macbook cẩn thận. Tháo quá mạnh tay sẽ làm hỏng các đầu nối pin. 

Trước khi tháo pin hãy ngắt kết nối pin và thực hiện tháo theo 5 điểm trên

Tiến hành thay ổ cứng SSD cho Macbook Air được cố định 1 ốc vít 6 cạnh. Hoàn toàn khác với cách tháo của nắp sau bạn nhé. Dùng tua vít tháo Macbook Air đầu 6 cạnh để tháo ốc ra khỏi bảng mạch Logic Board. 

Cẩn thận rút miếng nhựa nối liền với pin Macbook

Bây giờ, bạn có thể thay SSD trên Macbook của mình. Nắm giữ một đầu và kéo nhẹ ổ cứng ra khỏi ổ cắm trên bảng mạch. Chỉ nên kéo nhẹ nhàng để hạn chế rủi ro làm hỏng ổ SSD. Sau đó, tiếp tục thiết lập ổ cứng SSD vào đúng vị trí cần lắp. Sử dụng bộ dụng cụ chuyên dùng cho Macbook để vặn từ từ các ốc vít khít với bảng mạch Logic Board. 

Thay SSD vào vị trí chính xác trên Macbook Air

Hoàn tất quy trình

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất thao tác thay ổ cứng SSD cho Macbook Air rồi. Cũng khá đơn giản phải không. Trên thực tế, Macbook là dòng thiết bị được sản xuất khá tinh tế từ trong ra ngoài. Do vậy, các bộ phận linh kiện bên trong máy cũng được nhà sản xuất dán keo đảm bảo chống nước và chắc chắn hơn. Đây vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm cho người sử dụng. 

Tăng tốc cho chiếc Macbook Air bằng cách nâng cấp ổ cứng SSD

Tại sao vậy? Vì nếu bạn là người dùng không chuyên về kỹ thuật và lắp ráp thiết bị điện tử. Thật khó để đảm bảo quy trình tháo lắp như một người kinh nghiệm. Về cơ bản, do kết cấu khá phức tạp. Việc nâng cấp ổ cứng Macbook Air cũng tương đối khó khăn. 

Và nếu bạn cần dung lượng lưu trữ lớn đáp ứng nhu cầu của mình. Khi mua Macbook Air cần chọn mua thiết bị có hỗ trợ dung lượng lưu trữ cao. Hoặc cũng có thể mua thêm ổ cứng SSD riêng để gắn ngoài. 

Địa chỉ thay nâng cấp ổ cứng chuyên nghiệp giá rẻ tại Đà Nẵng

Bạn đang cần tìm một địa chỉ nâng cấp ổ cứng SSD Macbook tại Đà Nẵng. Hãy thông qua dịch vụ uy tín của iFix Center. Đơn vị chuyên cung cấp linh kiện Macbook chính hãng và sửa chữa Macbook Đà Nẵng đáng tin cậy. Bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng dịch vụ và tiết kiệm chi phí. 

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: