Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2015

19/10/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2015 sẽ chỉ ra cách nâng cấp SSD nhanh nhất. Chiếc Macbook Pro 2015 của bạn cần mở rộng dung lượng lưu trữ để thực hiện tốt các đầu việc. Về cơ bản, các ổ cứng SSD của Macbook Pro từ 2013 - 2015 sản xuất theo giao thức PCIe. Việc nâng cấp ổ SSD cho Macbook Pro không quá khó. Tuy nhiên bạn cũng cũng cần kinh nghiệm khi thực hiện liên quan đến linh kiện Macbook. Nào, cùng iFix Center khám phá trong bài viết dưới đây nhé. 

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2015

Cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro Retina 2015 tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm được nếu trang bị đầy đủ. Các bước thực hiện lần lượt như sau. 

Bước 1: Chuẩn bị và tháo nắp máy

Chuẩn bị các công cụ chuyên dùng sửa chữa và tháo lắp Macbook để tháo các ốc vít ở lưng máy. Lật úp Macbook lại và đặt trên vải mềm. Tiến hành sử dụng tua vít tháo tổng cộng 10 con ốc. Bao gồm 8 ốc vít ngắn và 2 ốc vít dài. Nêm các ngón tay vào và nâng hai cạnh phía ở vị trí phía sau tản nhiệt. 

Sử dụng tua vít chuyên dùng cho Macbook để tháo các ốc vít ra như hình

>>> Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa Macbook Đà Nẵng

Khi thực hiện nâng cấp ổ cứng Macbook Pro. Bạn nên tháo nắp máy Macbook trước tiên, cần cẩn thận nâng từ từ để nắp máy mở ra. Bạn không nên vội và dùng lực để đẩy mạnh. Bằng cách này, dễ bị bể nắp máy  và chưa kể hỏng các dây mạch. 

Dùng các ngón tay nêm vào vị trí mép máy tháo nhẹ nắp lưng ra khỏi máy tính

Bước 2: Tháo pin - Nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2015

Khi đã lấy nắp máy xong, bạn tiến hành thực hiện tháo pin khỏi máy tính. Bằng cách bóc miếng dán ra khỏi vị trí có kết nối với Pin Macbook. Nhưng trước khi tháo pin hay thay thế linh kiện Macbook. 

Rút miếng dán khỏi kết nối pin là quy trình tiếp theo sau khi ngắt các thiết bị điện

Cần đảm bảo đã ngắt kết nối dòng điện, nguồn pin và thiết bị liên quan khi tháo pin Macbook Pro. Dùng dụng cụ spudger có đầu dẹp cẩn thận nâng miếng kết nối ra nhằm ngắt kết nối giữa pin Macbook với bảng logic. Kế tiếp, bạn nâng phần đầu linh kiện bảng logic là kết thúc quy trình ngắt các kết nối. 

Nhấc miếng kết nối khỏi ổ cắm bằng dụng cụ có đầu dẹp - Nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2017

Và nếu chiếc Macbook của bạn là dòng Macbook Air. Tham khảo ngay nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Air tại đây nhé. 

Nâng cấp ổ cứng cho Macbook Pro

Bước 3: Nâng cấp ổ cứng Macbook Pro

Đến đây, bạn tiến hành tháo ổ cứng SSD Macbook ra và thay vào đó là ổ cứng mới. Sử dụng tua vít có 6 cạnh để thực hiện tháo một ốc vít nằm sát vị trí ổ cứng như hình nhé. 

Tháo ốc vít cố định ở vị trí ổ cứng với Mainboard

Lúc này, hãy tháo ổ cứng ra bằng cách nâng nhẹ nó lên và kéo ra khỏi khe kết nối theo hướng song song với main. Sau khi đã lấy ổ cứng cũ ra khỏi Macbook. Việc cuối cùng là lắp ổ SSD sao cho đúng chiều, đẩy nhẹ nhàng. Vặn con ốc ở ổ cứng lại và lắp ráp lại vỏ nắp lưng Macbook là xong. 

Việc nâng cấp ổ cứng Macbook Pro Retina 2015 nói chung và Macbook nói riêng đem lại tốc độ xử lý vượt trội. Với ổ cứng SSD sản xuất dựa theo công nghệ PCIe giúp công việc lưu trữ trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời với thiết kế vô cùng nhỏ gọn dạng que. Giúp người dùng hệ Macbook có thể thể tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. 

Thay thế nâng cấp SSD cho Macbook giá rẻ tại Đà Nẵng

Bạn có thể áp dụng các hướng dẫn trên đây để tự thay và nâng cấp ổ cứng cho Macbook của mình tại nhà. Tuy nhiên, Macbook hoàn toàn khác với các dòng laptop thông thường về tính chất, đặc điểm và hiệu năng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại ổ cứng thực sự phù hợp. Cũng như thận trọng khi tháo lắp linh kiện Macbook trong quá trình nâng cấp ổ cứng Macbook Pro. 

Địa chỉ nâng cấp ổ cứng cho Macbook pro 2017 chính hãng

Nếu bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD Macbook tại Đà Nẵng với sự hỗ trợ kịp thời và an toàn nhất. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm iFix Center Đà Nẵng để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ chính xác với chi phí phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ổ cứng Macbook Pro 2015. Và giúp bạn có thêm kinh nghiệm về nâng cấp và thay thế ổ cứng cho Macbook.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: