Hướng dẫn cách thay dây sạc Macbook bị đứt đơn giản

16/09/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Vấn đề đứt dây sạc trong thời gian sử dụng Macbook là vấn đề phổ biến. Hôm nay, iFix Center sẽ hướng dẫn cách thay dây sạc Macbook bị đứt đơn giản. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi đứt dây sạc. Trước khi đi vào các bước thay dây sạc và bảo quản sao cho đúng cách nhé. 

Hướng dẫn cách thay dây sạc Macbook bị đứt đơn giản

Nguyên nhân khiến dây sạc Macbook bị đứt

Macbook là thiết bị điện tử ứng dụng công nghệ thông minh. Nhưng không vì thế mà không xảy ra bất cứ tình trạng nào khi sử dụng một thời gian dài. Các nguyên nhân phổ biến khiến bộ sạc Macbook bị đứt có thể đến từ:

 • Quấn dây sạc không đúng cách:

Cách quấn dây sạc không đúng cách là yếu tố phổ biến thường thấy ở người dùng chung. Tình trạng sau khi sạc xong, nhiệt độ còn nóng nếu vội gấp dây sạc sẽ ảnh hưởng đến phần lõi. Cũng như dây sạc bị đứt nếu không quấn đúng cách. 

 • Tính bất cẩn của người dùng:

Thói quen bất cẩn khi sử dụng dây sạc Macbook cũng mang lại hệ lụy không kém. Việc sạc pin Macbook xong nhưng không để đúng vị trí sẽ làm “mồi ngon” cho những bạn thú cưng. Hay thậm chí khi đặt dây sạc dưới đất mà không để ý khiến các vật nặng đè lên. Cách thay dây sạc Macbook có thể là giải pháp cuối cùng nếu dây đứt quá nghiêm trọng. 

 • Sử dụng nguồn điện không phù hợp:

Nguồn điện kết nối với bộ sạc Macbook không ổn định hoặc không phù hợp điện áp. Chính là khởi nguồn cho việc thay đầu dây sạc Macbook. Nếu điệp áp tăng giảm đột ngột dễ gây nên hiện tượng cháy, nổ dây sạc.

 Tìm hiểu nguyên nhân và cách thay dây sạc Macbook Đà Nẵng hiệu quả

Hướng dẫn cách thay dây sạc Macbook bị đứt

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa Macbook thì cách thay dây sạc Macbook tại nhà khá hợp lý. Macbook có giá trị về mặt kinh tế khá cao, nếu bạn tự tin với tay nghề thì có thể thực hiện. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Trước tiên, kiểm tra điện áp dây sạc Macbook bằng đồng hồ vạn năng để đảm bảo an toàn. 

 • Bước 2: Tách rời chấu cắm điện của bộ sạc ra khỏi củ sạc. 

 • Bước 3: Dùng tua vít cạy mạnh vào tai quấn của cả 2 bên dây sạc để cả 2 tai tụt ra.

 • Bước 4: Sử dụng tua vít cạy cẩn thận theo mép lõi để tách 2 lớp nhựa của củ sạc ra. Cần tỉ mỉ khâu này để giữ tính thẩm mỹ cho bộ sạc.

 • Bước 5: Tách được phần thứ nhất, tiếp tục cạy đổi dòng khỏi lớp nhựa còn lại.

 • Bước 6: Lúc này phần dây sạc bị đứt sẽ lộ ra, cắt phần nhựa bọc quanh 2 đầu dây dẫn.

 • Bước 7: Tiến hành nối hai đầu dây dẫn, lưu ý nên nối hai dây bọc trắng của phần đổi dòng lại với nhau. Phần dây đen nối với phần trần của dây dẫn. Có thể hàn lại vết nối bằng mỏ hàn cho thêm chắc chắn.

 • Bước 8: Hoàn thiện 2 đầu nối bằng keo dính đen để đảm bảo an toàn, tránh hở điện. 

 • Bước 9: Gắn 2 lớp nhựa lại như ban đầu để có thể quấn dây. Đổ keo theo phần mép của sạc để cả 2 phần liên kết chắc chắn hơn. Khi keo khô thì tháo bỏ dây giữa là xong. 

 Thay dây sạc Macbook Magsafe 1

>>> Xem thêm: Mua dây sạc Macbook Pro chính hãng

Cách sử dụng và bảo quản dây sạc Macbook đúng cách

Tình trạng dây sạc Macbook bị đứt do các nguyên nhân nêu trên không quá hiếm để thấy. Nhưng làm thế nào để hạn chế và bảo quản dây sạc đúng cách cũng là vấn đề cần lưu ý.

 • Tránh thói quen cầm vào dây sạc và thực hiện giật mạnh để tháo rút dây khỏi ổ điện. Chỉ nên cầm vào phần đầu củ sạc Macbook.

 • Cẩn thận quấn sạc đều theo hình vòng, tránh vùi nhét khiến dây bị gấp khúc. Hoặc khiến rối dây sạc dẫn đến khó gỡ. 

 • Khi sạc xong nên tháo rời dây sạc Macbook nhằm hạn chế năng lượng truyền tải quá độ. Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền dây sạc. 

 • Bảo quản dây sạc ở môi trường thoáng, tránh nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. 

Thay dây sạc Macbook Magsafe 2

Dây sạc Macbook bị đứt không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ công việc, học tập bị trì hoãn. Ngoài ra bạn còn phải mất một khoản chi phí để sửa chữa khi dây sạc Macbook bị đứt. Tùy theo tình trạng hỏng có thể thay đầu dây sạc Macbook. Hoặc thay dây sạc Macbook Pro, thay dây sạc Macbook Air, thay dây sạc Magsafe 2,...

Sử dụng và bảo quản dây sạc Macbook đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ dây sạc

Khi chính bạn là nạn nhân trong việc tìm cách thay dây sạc Macbook. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để hỗ trợ bạn đưa ra giải pháp tốt nhất. Một lời khuyên chân thành không nên tự ý sửa chữa Macbook hoặc thay dây sạc Macbook tại nhà. Bởi nếu tay nghề không cao, có thể bạn sẽ khiến dây sạc trở nên hỏng nặng hơn. Thậm chí gây ảnh hưởng đến chiếc Macbook đắt giá của mình nữa đấy. 

iFix Center là trung tâm bảo hành, chuyên sửa Macbook Đà Nẵng được đánh giá cao tại thị trường. Nếu bạn cần một cách thay dây sạc Macbook chuyên nghiệp và đơn vị đáng tin cậy. iFix Center là sự lựa chọn tối ưu mang đến chi phí phù hợp. 

-------------------------------

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

IFIX CENTER - Shop Bán MacBook Uy Tín tại Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0911-235-333

Website: https://ifixcenter.com.vn/ 

Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ - Hải Châu - Đà Nẵng

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: