Sửa và khắc phục lỗi laptop không lên màn hình

14/12/2018 Đăng bởi: Lê Việt
Laptop của bạn khởi động không lên hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình. Những dấu hiệu cho thấy chiếc laptop của bạn đang gặp phải lỗi không lên màn hình và cách khắc phục lỗi màn hình laptop.
 
 
Một số dấu hiệu và cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình:
Laptop có nguồn nhưng không sáng màn hình
Máy tính laptop lúc khởi động có vẻ như bình thường, đèn led ổ cứng vẫn sáng nhưng lại không có hình.
Gặp phải trường hợp này bạn nên kiểm tra xem laptop của bạn có hoạt động không bằng cách cắm dây cổng VGA với màn hình LCD, nếu màn hình LCD chạy tốt nhưng laptop không hiển thị hình ảnh rất có thể nguyên nhân xuất phát bên trong màn hình laptop của bạn
 
Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang
Lỗi này có thể do màn hình LCD laptop bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ đang có vấn đề.
 
Khi khởi động laptop phát ra những tiếng bip bip
Laptop lúc khởi động hay Reset phát ra những tiếng bip và không khởi động được màn hình không hiển thị
Trong tình huống này bạn nên kiểm tra lại Ram laptop của mình. Để chắc chắn bạn nên thử lắp một thanh Ram khác và khởi động lại máy, những trường hợp lỗi này có thể là do lỏng Ram hoặc Ram laptop của bạn đã bị hư hỏng.
 
Laptop không sáng đèn Led, máy tình trạng như bị die
Cắm ổ nguồn AC nhưng đèn Led laptop vẫn không sáng. Không thể bấm nút nguồn khởi động.
Bây giờ việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC, sau đó kiểm tra nguồn điện. Nếu như bộ AC vẫn hoạt động tốt thì khả năng nguồn điện bên trong bo mạch chủ của laptop có vấn đề. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa laptop uy tín để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.
 
Đèn Led của laptop sáng nhưng không khởi động
Khi bạn cắm nguồn sạc cho máy đèn Led sáng nhưng máy vẫn không thể khởi động, quạt gió cũng không quay, ổ đĩa không chạy.
 
Nếu như đèn Led sáng có nghĩa là máy tính laptop của bạn đã vào điện, bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện chưa. Trường hợp đèn Led sáng bính thường nhưng tình trạng vẫn như cũ thì bạn nên thử tháo phích cắm ra và tháo pin laptop để chờ vài phút, sau đó bạn lắp lại và khởi động lại lần nữa. Nếu như tình trạng không thể cải thiện tốt nhất bạn nên đem laptop đến địa chỉ sửa laptop chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
 
Khi khởi động laptop phát ra tiếng kêu ken két
Khởi động laptop phát ra tiếng kêu như vậy có thể ổ cứng laptop của bạn bị lỗi. Bạn nên tháo ổ cứng ra và khởi động lại máy laptop, nếu laptop vẫn chạy bình thường thì đã đến lúc bạn nên thay một ổ cứng mới cho laptop của mình.
 
Máy laptop khởi động vào Windows nhưng sau đó khởi động lại
Có thể do laptop của bạn lâu ngày chưa vệ sinh nên dẫn đến tình trạng máy nóng và tự khởi động lại, vấn đề này cũng đôi khi do Ram laptop bị hỏng. Nhưng tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình đi bảo dưỡng và vệ sinh để máy laptop hoạt động tốt hơn nhé!
 
 
Những lỗi trên có một số lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng nếu vẫn chưa khắc phục được bạn nên mang máy laptop đến những trung tâm sửa laptop chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi laptop không lên nguồn được hiệu quả
 
Trung tâm sửa laptop iFix Center chuyên khắc phục mọi sự cố màn hình laptop ở tất cả các dòng laptop. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888.43.34.43 để được tư vấn chính xác nhất.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: