Nâng cấp Ram Macbook tại Đà Nẵng

15/07/2021 Đăng bởi: Lê Việt

Bạn hoạt động các công việc trên trực tuyến mỗi ngày trên Macbook? Nâng cấp Ram Macbook sẽ giúp ích nhiều hơn cho công việc của bạn. Khi khối lượng công việc tăng cao, đòi hỏi cần một bộ nhớ lớn hơn để lưu trữ. Nâng cấp Ram có thể giúp bạn tối đa hóa công việc và xử lý tốt hơn. iFix Center hôm nay sẽ chỉ bạn cách nâng cấp Ram Macbook tại Đà Nẵng với chất lượng uy tín. 

Tại sao cần phải nâng cấp Ram?

Ram được biết như là bộ não của máy tính. Ram có chức năng ghi nhớ và lưu trữ thông tin cho các tác vụ mà máy tính hoạt động. Với bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, các tác vụ có thể là chạy ứng dụng, gửi email hay chạy các tab từ website,...Nâng cấp Ram Macbook có thể làm cho máy trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Một điểm nổi bật của việc nâng cấp Ram cho phép Macbook thực hiện các chức năng và thao tác đa vụ. Công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu và cần xử lý nhiều tác vụ khác nhau cùng một lúc. Nâng cấp Ram là cách hiệu quả góp phần tăng tốc Macbook với khối lượng công việc nhiều hơn. 

Mỗi Macbook có số lượng khe cắm Ram nhất định. Một khi các khe được lắp đầy thì bạn không thể thêm được nữa. Giải pháp tối ưu nhất là nên nâng cấp Ram nhằm tăng dung lượng thay vì phải thay mới.

>>>Tham khảo thêm: Một số mẫu Ram và ổ cứng SSD cho Macbook và iMac

Nâng cấp Ram trên tất cả dòng Macbook liệu có được?

Câu trả lời là có thể nhưng xác suất rất khó. Bởi điều kiện nâng cấp Ram hầu như không đáp ứng cho tất cả các dòng Macbook. Những Macbook đời mới có chip Ram hàn trực tiếp vào bo mạch chủ. Chính vì vậy khả năng nâng cấp là rất ít và bạn khó có thể tự làm điều này. Bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng các linh kiện nhỏ bên trong. Hơn nữa, những thành phần nhạy cảm một khi đã bị hỏng, bạn có thể mất đi quyền bảo hành từ Apple.

Và như chúng tôi đề cập, các rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không có cho mình một chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu tháo gỡ thận trọng để tiếp cận bộ nhớ Ram an toàn. 

Bất kỳ dòng máy macbook nào chăng nữa, tiến hành nâng cấp Ram cần có thiết bị chuyên dụng. Đặc biệt những dòng máy mới kết cấu chặt chẽ khó xử lý nếu không có dụng cụ, thiết bị hỗ trợ.

Quy trình cơ bản nâng cấp Ram cho Macbook

Dưới đây là quy trình thực hiện nâng cấp Ram dành cho Macbook. Cần xác định điểm mở và tháo nắp lưng Macbook để truy cập vào mô-đun. Các bước tiến hành như sau: 

- Tắt nguồn Macbook, ngắt tất cả các kết nối chung với trên Macbook của bạn. Chẳng hạn như dây sạc nguồn, tai nghe,...

- Quay ngược mặt sau lên trên để tiến hành tháo vỏ Macbook. Chú ý và phân loại riêng các ốc vít để tránh bị nhầm lẫn với các vị trí khác khi lắp vào lại. 

- Tìm mô-đun Ram, tiến hành kéo mô-đun ra mà không chạm đến các đầu nối vàng

- Cắm lại các mô-đun RAM mới vào nhưng không chạm đến các đầu nối vàng. 

- Đẩy những mô-đun mới xuống đến khi nó nhấp chuột, tiếp tục lắp mô-đun thứ hai vào.

- Cuối cùng, lắp vỏ lưng Macbook vào và gắn các ốc vít vào đúng vị trí ban đầu

>>>Xem thêm: Nâng cấp ổ cứng SSD Macbook tại Đà Nẵng

Lưu ý khi tự nâng cấp Ram

Phần đầu chúng tôi có nhắc đến, bạn không được tự phép nâng cấp đôi với những dòng Macbook mới. Các bo mạch chủ được hàn cùng với Ram tạo nên bước đi khó khăn trong việc xử lý. 

Các dòng máy cho phép bạn (DIY) tự nâng cấp Ram:

- Macbook Pro 13”  mô-đun từ 2009 đến giữa 2012

- Macbook Pro 15” mô-đun từ 2008 đến giữa 2012

- Macbook Pro 17” cho tất cả mô-đun

- Macbook mini mô-đun 2010-2012

- MacBook Unibody

- MacBook Core 2 Duo

Những dòng Macbook hạn chế khả năng nâng cấp Ram:

- Macbook 12” cho tất cả mô-đun

- Macbook Pro 16” cho tất cả

- Macbook Pro Retina Display cho tất cả mô-đun

- Macbook Pro Touch Bar cho tất cả mô-đun

>>>Xem thêm: Cài đặt Macbook (Windows & Mac OS) tại Đà Nẵng

Bạn phải là người thực sự có kinh nghiệm. Nếu không, người kỹ thuật xử lý nâng cấp Macbook của bạn đảm bảo phải kỹ thuật tay nghề cao để đảm bảo chính xác các mạch và tránh làm hỏng các thành phần bên trong.

Nếu như bạn đang cần tìm một đơn vị hay trung tâm chuyên sửa chữa dòng Macbook. iFix Center là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn cao, giải quyết tất cả mọi vấn đề xảy ra trên Macbook. Chúng tôi tự tin là nơi nâng cấp Ram Macbook tại Đà Nẵng đáng tin cậy. Trả về bạn một chiếc máy có động cơ mạnh mẽ và nhanh hơn với thời gian sử dụng lâu bền. 

-------------------------

CHI TIẾT LIÊN HỆ

IFIX CENTER - TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA MACBOOK

Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng

Hotline: 0911 235 333

Email: info@ifixcenter.com.vn

Website: https://ifixcenter.com.vn

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: