Mac Os Cataline là gì? Có nên lên Macos Catalina

11/01/2022 Đăng bởi: content seovip

Gần đây hệ điều hành Mac OS Catalina đang được người dùng Macbook mong chờ với những cải tiến mang tính vượt trội, tối ưu hiệu năng và cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Vậy hệ điều hành Mac Os Cataline là gì? Hệ điều hành này có gì mới hãy cùng iFixCenter tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mac Os Cataline là gì?

Phiên bản macOS 10.15 hay còn có tên gọi chính thức Catalina là hiệu điều hành được Apple cho ra mắt để thay thế phiên bản tiền nhiệm Mac Os Mojave bản 10.14 

  Hệ điều hành này hứa hẹn sẽ đem đến cho những ai yêu thích dòng máy Mac trải nghiệm tốt hơn với các tính năng hấp dẫn như Apple TV, podcast, âm nhạc,... Ngoài ra hệ điều hành này hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Ipad kể cả khi đang dùng máy Mac.

  >>>Xem thêm:

  Những dòng Macbook có thể nâng cấp lên Mac Os Catalina

  Đến thời điểm hiện tại, Apple đã công bố các dòng máy có thể hỗ trợ phiên bản Mac Os Catalina bao gồm:

  • Macbook 2015 trở về sau.
  • iMac 2012 và các máy iMac mới hơn.
  • Macbook Air 2012 trở về sau.
  • iMac Pro 2017 và các máy iMac Pro mới hơn.
  • Macbook Pro 2012 trở về sau.
  • Mac Pro 2013 trở về sau.
  • Mac Mini 2012 và các máy Mac Mini mới hơn.

  Mac Os Cataline có tính năng mới nào

  Điều khiến các tín đồ công nghệ mong chờ ở Mac OS Catalina đó là những cải tiến vượt trội ở nhiều tính năng hoàn toàn mới, tốt hơn.

  Ứng dụng mới thay thế iTunes

  Để người dùng có trải nghiệm giải trí tốt hơn, Apple đã sử dụng các ứng dụng Apple TV, Apple Music, Podcast thay thế hoàn toàn cho iTunes. Người dùng vẫn yên tâm rằng tất cả nội dung trên iTunes sẽ cập nhật đầy đủ và riêng biệt trong 3 ứng dụng này.

  • Lần đầu tiên, những người yêu thích điện ảnh có thể xem phim với hỗ trợ độ phân giải 4K và Dolby Atmos có sẵn trên Mac. Chỉ cần vào mục Watch Now, bạn đã có thể tự tạo cho mình một không gian giải trí chiều thứ 7.
  • Bên cạnh đó ứng dụng Podcast sẽ đem đến cho bạn bộ sưu tập giải trí, tin tức và thể thao, hài kịch tốt nhất có sẵn trên máy Mac.
  • Ứng dụng Apple Music với hơn 50 triệu bài hát, mang đến một trải nghiệm phát nhạc trực tuyến, khám phá các nghệ sĩ và bản nhạc mới, tìm danh sách phát hoàn hảo.

  Ứng dụng Find My

  Từ phiên bản Mac OS Catalina, Apple đã thống nhất hai ứng dụng vị trí thành một ứng dụng duy nhất là Find My sở hữu các tính năng tốt hơn cho người dùng Macbook, Ipad mà không cần phải vào icloud.com hay cần đến iPhone/iPad để kiểm tra dịch vụ.

  • Tính năng Offline Finding tìm kiếm máy Mac của bạn khi bị lạc hoặc trộm mất kể cả không có kết nối Internet.
  • Chia sẻ vị trí với người thân và bạn bè, chỉ hướng và thông báo nếu vị trí định vị thay đổi.
  • Find My còn cho bạn thay đổi các tùy chỉnh chia sẻ vị trí như thêm nhãn dán tên địa điểm như trường học hoặc nơi làm việc, xóa số liên lạc khỏi Find My hoặc tạm dừng chia sẻ vị trí.

  Tính năng Screen Time

  Tính năng Screen Time cho phép người dùng Mac quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả bằng thống kê chi tiết và đặt giới hạn cho các ứng dụng và trang web trên tất cả các thiết bị bằng chức năng “One more minute”

  Độ bảo mật cao hơn

  Để bảo vệ macOS tốt hơn, Mac Os Catalina nâng cao các tính năng bảo mật giúp đảm bảo rằng các ứng dụng bạn sử dụng an toàn và cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của mình tốt hơn. 

  Tăng không gian làm việc với iPad

  macOs Catalina cho phép bạn sử dụng iPad như một màn hình phụ để có thể làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn với các ứng dụng trên Macbook. Bạn có thể sử dụng bút để vẽ với ứng dụng Photoshop trên Macbook với những chiếc iPad hỗ trợ Apple Pen

  Tăng độ trải nghiệm ứng dụng

  • Ứng dụng Photos được cải tiến thông minh và tiện ích hơn cho phép xem các ảnh đẹp nhất trong thư viện mà không bị trùng lặp và lộn xộn. Người dùng còn có thể xem lại ảnh nổi bật như sinh nhật, kỷ niệm, chuyến đi.

  • Ứng dụng Notes: Người dùng có thể tìm thấy ghi chú của mình nhanh hơn nhờ tính năng thư viện và tìm kiếm. Đặc biệt bạn có thể tạo một thư mục chung để chia sẻ và gộp các ghi chú với người khác lại thành một nhóm.

  • Ứng dụng Reminders: Cho phép người dùng tạo, sắp xếp và theo dõi các lời nhắc một cách dễ dàng, thêm tệp đính kèm vào lời nhắc hoặc chỉnh sửa nhanh. Đặc biệt Siri sẽ giúp bạn đề xuất các tệp đính kèm từ tin nhắn.
  • Trình duyệt Safari với sự xuất hiện của Siri sẽ đề xuất hiển thị các trang web, các tab iCloud thường truy cập tiết kiệm thời gian hơn.

  Truy cập các ứng dụng yêu thích ngay trên máy Mac

  Bạn có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng iPad yêu thích với độ mượt, trải nghiệm tốt hơn trên màn hình lớn của máy Mac.

  Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

  Tính năng điều khiển bằng giọng nói giúp định vị bản đồ và điều khiển máy Mac, chỉnh sửa văn bản, phóng to màn hình trên các thiết bị Mac, iPadOS và iOS mà không cần sử dụng các thiết bị đầu vào truyền thống.

  Có nên lên MacOs Catalina

  Nếu bạn phải làm việc với các ứng dụng 32 bit thì lời khuyên của chúng tôi sẽ là không bởi hệ điều hành này không hỗ trợ các ứng dụng 32 bit. Hoặc bạn phải cập nhật các bản 64 bit cho các ứng dụng hiện tại trước khi nâng cấp hệ điều hành Mac Os Catalina.

  Các bản cập nhật mới của Mac luôn có các bản vá bảo mật quan trọng để đảm bảo thông tin người dùng. Tuy nhiên với các tính năng đã giới thiệu của MacOs Catalina thì thiên về giải trí hơn vì vậy nếu bạn không có nhu cầu thì có thể không cần nâng cấp vội.

  Thời gian phát hành MacOS Catalina

  Được công bố tại WWDC 2019 ngày 3 tháng 6 năm 2019 và phát hành phiên bản public beta của MacOS 10.15 Catalina dành cho Developer vào mùa thu cùng năm. Sau đó, không lâu phiên bản này đã phát hành chính thức toàn cầu vào ngày 7 tháng 10 năm 2019.

  Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về hệ điều hành MacOs Catalina là gì. Có nên lên MacOs Catalina hay không?

  >>>Xem thêm: Sửa chữa Macbook Đà Nẵng, sửa Imac tại Đà Nẵng uy tín.

  Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
  hoặc

    Inbox iFix Center

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Sửa Chữa

  15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

  Báo Giá Linh Kiện

  15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

  Mua Bán MacBook

  15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

  Bảo Hành

  15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: