Kinh nghiệm xử lí khi iPad bị vô nước

28/01/2019 Đăng bởi: Lê Việt

Như hầu hết các thiết bị điện tử, khi Ipad bị vô nước thì nguy cơ hư hỏng khá cao. Dưới đây là một số thông tin để các bạn có thể xử lí khi găp trường hợp này.

 

Dù giữ gìn kĩ thế nào, cũng có một số trường hợp bạn đi dưới trời mưa hoặc lỡ tay làm chiếc Ipad thân yêu rơi xuống nước. Do không có khả năng chống nước, Ipad sẽ có nguy cơ gặp phải một số lỗi như ipad bị hư màn hình, ipad bị mờ màn hình, loa rè, máy nóng, nhanh hết pin,… khiến người dùng khá lo lắng. Với tình huống này, có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

 

Một số cách nên làm để “cứu nguy” khi Ipad bị vô nước

- Trước hết, hãy lập tức lấy ipad ra khỏi nước sau đó lắc mạnh Ipad và để Ipad dựng đứng lên để cho nước rơi nhanh xuống, tránh cho nước thấm vào các linh kiện bên trong.

- Nhanh chóng rút sạc ra nếu Ipad đang sạc

- Tuyệt đối không được bật máy lên để kiểm tra, vì làm vậy sẽ khiến Ipad có nguy cơ chạm mạch, cháy các linh kiện bên trong.

- Tìm cách tháo pin ra khỏi Ipad càng nhanh càng tốt

- Nếu biết cách làm và có đủ dụng cụ, bạn hãy thực hiện thao tác tháo rời các bộ phận Ipad để tiện hút ẩm.

- Sau khi thực hiện các bước trên, nhanh chóng đưa máy đến các trung tâm sửa iPad chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời, tránh làm hư hỏng năng thêm khi Ipad bị vô nước.

 

Những cách xử lí sai lầm khi Ipad bị vô nước

- Sấy khô Ipad bằng máy sấy tóc: Nhiệc độ không phù hợp của máy sấy sẽ làm cho các linh kiện của Ipad có nguy cơ bị hư hỏng nặng hơn.

- Vùi Ipad vào gạo: Theo dân gian thì khi thiết bị không may bị vô nước thì hãy vùi vào bao gao để cám gạo hút ẩm. Tuy nhiên, điều này không thật sự đúng. Việc vùi Ipad vào gạo sẽ khiến cho các linh kiện của máy bị ngấm nước lâu hơn, ngoài ra bụi từ gạo có thể sẽ bị lọt vào jack tai nghe, các cổng kết nối và các lỗ nhỏ khác trên máy gây hư hại các bộ phận khác.

- Sạc pin cho máy khi thấy máy không lên nguồn: Máy bị vô nước sẽ đe dọa các linh kiện trên main. Sạc Pin còn có thể khiến thiết bị bạn bị nặng hợn hoặc nguy hiểm hơn là có thể gây cháy nổ thiết bị của bạn.

- Tiếp tục sử dụng máy khi thấy máy vẫn còn lên nguồn: Khi vào ước, các IC và tụ bị chạm việc sử dụng máy sẻ khiến bị chập. Đều này sẻ khiến thiết bị bạn bị lỗi năng hơn có thể chết IC nguồn. Cách tốt nhất lúc này là bạn nhanh chóng tắt nguồn và thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên.

 

Địa chỉ uy tín giúp bạn sửa Ipad bị vô nước

Sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” cho Ipad của mình, hãy nhanh chóng đưa máy đến iFix Center để các kỹ thuật viên của chúng tôi giúp bạn kiểm tra máy và có những biện pháp khắc phục kịp thời, tránh làm Ipad của bạn bị hư hỏng nặng hơn do bị ngấm nước.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: