Sạc Macbook rất nóng có ảnh hưởng đến linh kiện thiết bị Macbook không ?

25/01/2019 Đăng bởi: Lê Việt

Macbook đã trở nên quá quen thuộc với các bạn sinh viên và những người làm việc văn phòng, tuy nhiên cách sử dụng Macbook của mỗi người lại khác nhau và thông thường chúng ta hay có những suy nghĩ sai lệch về cách sử dụng cũng như sạc Macbook.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn sử dụng Macbook một cách đúng nhất nhằm kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin của sản phẩm. Và giúp trả lời thắc mắc của nhiều người đó là sạc Macbook rất nóng có ảnh hưởng đến linh kiện thiết bị Macbook không.

1. Sử dụng Macbook đúng cách

Luôn đặt Macbook ở những nơi bằng phẳng và rộng rãi, không nên đặt Macbook ở những bề mặt như vải, hay để bộ phận tản nhiệt của Macbook dí sát vào những bề mặt cứng vì điều này sẽ làm cho Macbook tản nhiệt không tốt dẫn đễn giảm tuổi thọ của CPU, Pin Macbook và ổ cứng.

Nếu có điều kiện nên sử dụng để tản nhiệt chính hiệu để giúp Macbook có được không gian thoáng hơn, giúp hạn chế hiện tượng tăng nhiệt độ bất thường.

Nếu không có điều kiện thì bạn cũng có thể sử dụng cách sau để tạo 1 không gian thoáng ở mặt dưới của Macbook, đó là chuẩn bị 2 nắp chai nhựa cùng loại, sau đó đặt hai chân đế cao su của Macbook lên hai nắp chai này. Tuy nhỏ nhưng bạn có thể yên tâm là đế nắp chai này hoàn toàn không bị trượt vì chân đế cao su bám rất tốt đặt ở bất kì bề mặt nào.

Không nên ăn uống khi làm việc với chiếc Macbook, cần giữ khoảng cách giữa thức ăn đồ uống và Macbook để hạn chế tình trạng thức ăn, nước rơi vào bàn phím.

Nên tắt máy khi không sử dụng, hoặc cho ó ở chế độ ngủ. Bởi có nhiều ý kiến cho rằng khi tắt bật máy đầu đọc của ổ đĩa sẽ phải khởi động lại và có thể sẽ gây hại đến một số phần của ổ cứng. Điều này đã được giải quyết bởi công nghệ chống sốc cho ổ cứng hiện nay, chính vì vậy nếu không để ý tới thời gian khởi động thì lời khuyên là bạn vẫn nên tắt máy khi không sử dụng.

>>Xem thêm: Mua bán Macbook cũ Đà Nẵng

2. Sạc pin đúng cách

Sạc pin bất cứ lúc nào, khi máy gần hết pin hay bạn muốn pin đầy hơn, và có thể sạc trong lúc sử dụng.

Khi pin đã sạc đầy, vẫn có thể dùng máy bình thường mà không cần rút Adapter vì khi pin đầy máy tự động không sạc nữa. Điều bạn cần quan tâm là hạn chế để sạc quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng nhiều tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.

Sử dụng đúng dây nguồn đi kèm máy, không dùng những dây nguồn lạ không đúng cường độ dòng điện vì có thể gây cháy nổ.

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%. Sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc sạc Macbook rất nóng có ảnh hưởng đến linh kiện Macbook không? cũng như cung cấp cho mình thêm thông tin hữu ích để giúp cho chiếc Macbook của mình luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: