Một số phương pháp sử dụng laptop đúng cách

08/09/2017 Đăng bởi: Hoài Bin

Đối với những thiết bị điện tử như laptop, thì việc sử dụng đúng cách sẽ tăng độ bền, tăng tuổi thọ và ít xảy ra vấn đề hỏng hóc cho chiếc laptop của bạn.

Trung tâm Sualaptop.Net xin chia sẻ một số kinh nghiệm và phương pháp để giúp bạn chăm sóc tốt cho chiếc laptop của mình.

1. Đối với phần mềm laptop :

- Phần mềm cài đặt trong laptop cũng ảnh hưởng một phần đến độ bền, tuổi thọ của laptop. Sualaptop.Net khuyên bạn nên sử dụng phần mềm bản quyền để tránh bị virus tấn công và chỉ nên tải phần mềm ở những website tin tưởng, quét virus các tập tin, tài liệu, phần mềm đã tải về, gỡ bỏ những phần mềm cài đặt xung đột.

Cài phần mềm bản quyền

 

- Gỡ bỏ những phần mềm cài đặt xung đột, việc xung đột thường xảy ra là do các phần mềm này sử dụng chung tài nguyên, chung cổng, chung chức năng…Khi xảy ra xung đột, không những phần mềm bị ảnh hưởng mà phần cứng có thế bị ảnh hưởng như tê liệt phần cứng, mất driver, màn hình xanh…Những sự cố này nếu xảy ra thường xuyên thì có thể ảnh hưởng đến phần cứng laptop.

- Nên quét virus, dọn rác thường xuyên, chống phân mảnh ổ cứng đều đặn hàng tháng. Việc dọn rác laptop thường xuyên giúp giải phóng lượng temp, cookie, cache giúp cho laptop hoạt động nhanh hơn.


2. Đối với phần cứng laptop :

- Nếu pin laptop mới, bạn nên nạp đầy trong 3 lần sử dụng đầu từ 8 – 10 tiếng, sử dụng hết pin rồi mới sạc. Việc cắm sạc bạn cũng cần phải chú ý, cắm phích vào ổ điện trước, sau đó cắm đầu sạc vào laptop. Quá trình nhổ sạc thì ngược lại. Bắt buộc trong 1 tháng bạn phải có tối thiểu 1 lần xả hết pin laptop rồi mới sạc. Khi sử dụng bạn nên để pin, nó sẽ giúp bạn bảo vệ bo mạch trong trường hợp mất điện đột ngột.

Sử dụng pin laptop đúng cách

 

- Bạn không nên để laptop: gần nguồn nhiệt, cường độ ánh sáng mạnh. Không để laptop trên giường, gối, nệm, trên đùi, quần áo, rất dễ sinh nhiệt cho laptop. Tránh đế laptop ở nơi bụi bặm.

- Bạn nên sử dụng laptop kèm theo quạt tản nhiệt, giúp laptop ít phải chịu nhiệt cao, tăng độ bền của laptop.

- Vệ sinh laptop hằng tháng. Khi bạn sử dụng laptop, bụi bẩn sẽ tích tụ ở quạt làm mát, các khe làm mát, trên bàn phím, màn hình…Việc vệ sinh sẽ giúp máy trở nên sáng đẹp, không bị tích nhiệt do bụi bẩn làm laptop nóng hơn bình thường. Laptop sẽ chạy trơn tru, mượt hơn. Bạn có thể sử dụng các bộ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh bên ngoài. Tuyệt đối không được sử dụng hóa chất khác để vệ sinh laptop. Đối với những bộ phận bên trong, bạn có thể đem đến trung tâm Sualaptop.Net để vệ sinh và bảo dưỡng.


Trung tâm Sualaptop.Net chỉ chia sẻ một số việc bạn cần phải làm như vậy. Bạn cố gắng thực hiện những công việc này hằng tháng để laptop của bạn hoạt động trơn tru và ít bị lỗi nhé.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: