Kinh nghiệm loại trừ những cửa hàng sửa laptop lừa đảo

08/09/2017 Đăng bởi: Lê Việt
Tại thành phố Đà Nẵng có đến hàng trăm các trung tâm – công ty – cửa hàng sửa chữa laptop. Trong đó có không ít địa điểm sửa laptop thiếu uy tín, có cả những chỗ sửa laptop lừa đảo hòng kiếm lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Vậy làm thế nào để bạn có thể phòng tránh các cửa hàng sửa laptop như vậy?
 
Loại trừ cửa hàng sửa laptop lừa đảo ở TP Đà Nẵng
 
Trung tâm SuaLaptop.net xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm loại trừ những cửa hàng sửa laptop lừa đảo.
 
1/Biết laptop của mình bị bệnh gì?
Đây là yêu cầu đầu tiên để giúp bạn tránh bị cửa hàng sửa laptop lừa đảo báo thêm bệnh, tăng thêm lỗi cho laptop.
Để chẩn đoán lỗi laptop, bạn hãy:
  • Nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè.
  • bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các thành viên là dân IT chính hiệu trên các diễn đàn CNTT nổi tiếng.
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấc điện thoại liên hệ đến hotline 0888.43.34.43 của trung tâm SuaLaptop.net, các chuyên viên sửa laptop tại trung tâm luôn sẵn sàng giúp bạn tư vấn, giải đáp các thắc mắc về lỗi laptop-PC.
  • Khi đến địa điểm sửa laptop, nếu phía sửa chữa báo lỗi đúng với chẩn đoán của bạn, bạn có thể yên tâm. Nếu báo lỗi sai, bạn hãy cẩn trọng.
 
2/Test máy trước khi tiến hành sửa:
Trước khi giao máy cho nhân viên kỹ thuật sửa chữa, bạn hãy yêu cầu được tiến hành test kiểm tra và có ghi nhận cụ thể từ nhân viên ở đó. Bạn hãy yêu cầu nhân viên không chỉ test bộ phận bị lỗi mà phải kiểm tra tất cả các phần khác của laptop. Điều này giúp đảm bảo laptop của bạn không phát sinh thêm lỗi mới sau khi sửa. Nếu quá trình sửa chữa khiến laptop phát sinh thêm bất cứ lỗi nào khác, bạn hoàn toàn có quyền đề nghị điểm sửa chữa nhận trách nhiệm và bồi thường cho bạn.
 
Tuy nhiên, với trường hợp laptop mất nguồn, mất hiển thị màn hình, việc test laptop sẽ rất khó khăn. Bạn cần chú ý những bước tiếp theo.
 
Sửa laptop uy tín, lấy ngay, chính hãng tại Đà Nẵng
 
3/Đề nghị báo giá rõ ràng trước khi sửa:
Khi mang laptop đi sửa chữa, bạn hãy hỏi nhân viên ở đó chính xác laptop phải sửa những gì, giá cả thế nào, yêu cầu nhân viên thực hiện sửa chữa chính xác như đã thông báo ban đầu, bất cứ có sự thay đổi nào cũng phải thông báo trước và có sự đồng ý của bạn mới được phép tiến hành.
 
4/Sao chép dữ liệu trước khi mang máy đi sửa:
Nếu trong laptop của bạn có những tài liệu cực kỳ quan trọng không thể làm mất, điều đó ảnh hưởng đến công việc của bạn thì tốt nhất trước khi mang máy đi sửa bạn hay sao chép cẩn thận ra một bộ nhớ ngoài.
 
5/Ghi lại số seri của linh kiện:
Khi mang laptop đi sửa, bạn hãy yêu cầu nhân viên ở đó ghi lại tên chi tiết linh kiện cùng số seri, có ký nhận của hai bên. Lưu ý là ghi càng chi tiết các linh kiện càng tốt. Phải ghi rõ tên máy, cấu hình, lỗi, thời gian giao nhận máy.
 
6/Ký tên lên linh kiện:
Khi ký tên lên linh kiện laptop, bạn đừng nóng vội mà phải ký tên cẩn thận lên càng nhiều linh kiện càng tốt. Một nửa chữ ký nằm trên tem linh kiện, một nửa chữ ký nằm bên ngoài. Và phải ghi nhớ chính xác đặc điểm từng linh kiện laptop của mình. Cẩn thận hơn, bạn có thể chụp hình lại để xác nhận.
Khi đến nhận máy, bạn cũng phải yêu cầu xác nhận lại chữ ký trên linh kiện. Một dịch vụ sửa laptop uy tín sẽ không ngần ngại để khách hàng kiểm tra xác nhận.
 
Sualaptop.net địa điểm sửa chữa laptop - macbook uy tín trên 10 năm tại Đà Nẵng
 
7/Đi cùng một người am hiểu về máy tính:
Nếu nhờ được một người bạn có am hiểu về lĩnh vực phần cứng máy tính, hãy cố rủ họ đi cùng. Họ sẽ giúp bạn test laptop, kiểm tra linh kiện, trao đổi cùng kỹ thuật viên trong quá trình sửa chữa…
 
8/Tỉnh táo lựa chọn dịch vụ sửa laptop:
Khi lựa chọn dịch vụ sửa laptop, bạn hãy quan tâm đầu tiên đến mức độ uy tín của nơi đó rồi hẵn quan tâm đến giá. Thực hiện sửa laptop tại những trung tâm sửa laptop uy tín có thể sẽ đắt hơn một chút nhưng đã là một dịch vụ uy tín lâu năm, nhất định họ sẽ không dại dột vì cái lợi nhỏ mà tự đánh mất danh tiếng bao năm gây dựng của mình.
 
===>Trên đây, trung tâm SuaLaptop.net đã tư vấn đến bạn hơn 10 năm kinh nghiệm khi đi sửa laptop để tránh gặp phải những cửa hàng sửa laptop lừa đảo. Mong rằng quý khách hàng sẽ luôn có sự lựa chọn đúng đắn khi cần tìm nơi sửa laptop uy tín.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: