6 mẹo cải thiện chất lượng âm thanh cho smartphone Android đơn giản và hiệu quả

26/01/2019 Đăng bởi: Lê Việt

Để phục vụ cho các nhu cầu giải trí, học tập… thì chất lượng âm thanh trên mỗi thiết bị luôn là điều được nhiều người sử dụng cũng như các chuyên gia quan tâm. Để cải thiện chất lượng âm thanh và tăng âm lượng cho thiết bị Android thì bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây.

1. Kiểm tra các thiết lập (setting)

Bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh trên điện thoại Android thông qua các thiết lập. Mặc dù không phải tất cả giao diện người dùng Android đều có tính năng này, nhưng nếu trường hợp máy của bạn được trang bị sẵn, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để nhanh chóng nâng cao cài đặt âm thanh của mình.

Đối với thiết bị Samsung, bạn cần cắm bất kỳ thiết bị âm thanh nào bạn muốn sử dụng (nếu bạn đang sử dụng thiết bị) và thực hiện các thao tác sau: Mở Settings và kích vào Sounds and vibration. Từ đó kích vào Sound quality and effects. Bạn nên có một loạt các tùy chọn để nâng cao trải nghiệm âm thanh

Đối với TouchWiz, bạn cần phải kết nối với bất kỳ thiết bị âm thanh nào mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, truy cập vào Cài đặt và chọn Âm Thanh. Chọn tiếp Cài đặt âm thanh. Tại đây bạn có một loạt tùy chọn để có thể nâng cao trải nghiệm âm thanh một cách dễ dàng.

Trên giao diện MIUI của Xiaomi có sẵn một Enhancer cho tai nghe. Bạn chỉ cần cắm tai nghe, tùy chỉnh và tận hưởng. Giao diện còn cho phép lựa chọn giữa tai nghe in-ear và tai nghe bình thường để tối ưu hóa trải nghiệm tốt nhất.

Xperia UI cho phép bạn sử dụng các thiết lập Clearaudio và equalizer để mặc sức tinh chỉnh.

Với giao diện Sense UI của HTC, bạn có thể chuyển đổi BoomSound. Bạn không thể tối ưu hóa cài đặt âm thanh từ Oxygen, LG UI hoặc Stock Android.

2. Dùng ứng dụng nghe nhạc khác

Với việc sử dụng ứng dụng nghe nhạc mặc định của thiết bị, người dùng không thể cải thiện âm thanh một cách tốt nhất. Để chỉnh âm thanh Android, cải thiện âm thanh các bạn có thể sử dụng những ứng dụng nghe nhạc có khả năng xử lý âm thanh tốt hơn ví dụ như PowerAMP và Equalizer +.

Equalizer + cung cấp tùy chỉnh với 5-band, trong khi PowerAMP thì mạnh mẽ hơn với 10-band cùng nhiều tùy chỉnh chuyên sâu khác. Bạn sẽ phải chi trả một vài đô để sử dụng tất cả các tính năng tốt nhất nhưng chúng tôi đảm bảo số tiền bạn bỏ ra sẽ không uổng phí một chút nào.

 

3. Sử dụng định dạng âm thanh chất lượng cao

Trong trường hợp bạn thường nghe các bài hát ngoại tuyến, hãy cố gắng tự tay chỉnh các bài hát được tách trong một tốc độ bit cao hơn.

Nếu bạn đang sử dụng MP3, hãy thử định dạng 320 kbps. Và nếu bạn là người đam mê âm nhạc một cách nghiêm túc và sở hữu một bộ tai nghe chất lượng cao, bạn có thể chọn các codec âm thanh lossless như FLAC hoặc OGG.

 

4. Chỉnh âm thanh Android bằng cách sử dụng ứng dụng tùy biến âm thanh.

Đây là tính năng chỉnh âm thanh Android đã được tích hợp sẵn trên các ứng dụng mặc định của thiết bị, nhưng thật sự kết quả đem lại khiến khá nhiều người dùng không hài lòng. Chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng cho phép thay đổi, tùy biến âm thanh trên thiết bị như Music Volume EQ hay Equalizer and Bass Booster

 

5. Bật âm thanh Mono Audio cho tai nghe

Có một sự thật đơn giản là hầu hết các smartphone đều không thể mang lại chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh khi phát ra từ loa ngoài, kế cả bạn có sử dụng thêm các ứng dụng từ bên thứ ba đi chăng nữa. Tuy nhiên, khi nghe bằng tai nghe thì chất lượng âm thanh lại tốt hơn hẳn.

Nếu bạn thường xuyên nghe các bài hát bằng tai nghe, bạn phải chú ý đến sự khác biệt giữa số lượng và chất lượng của bài hát khi cắm tai nghe vào nghe. Android Nougat có một lựa chọn tiện lợi để định hướng cả hai kênh âm thanh bên phải và bên trái để chơi song song trên cả 2 bên tai nghe, do đó cho phép bạn thưởng thức một bài hát bằng chất lượng tốt nhất.

Cài đặt này có thể được tìm thấy trong phần Accessibility settings (cài đặt Trợ năng). Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là bật/tắt tùy chọn phát lại âm thanh Mono cho nó thành On.

6. Thay đổi vị trí đặt loa điện thoại của bạn

Để giúp chiếc điện thoại của bạn tạo ra âm thanh vòm một cách nhanh chóng và đơn giản bạn có thể đặt nó vào trong một chiếc cốc thủy tinh hay một vật gì đó có lòng sâu như một chiếc bát tô chẳng hạn. Bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra khi chất lượng âm thanh được tăng lên đang kể, có độ vang và nghe hay hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc hướng loa vào các phía góc cũng giúp âm thanh phản xạ và bật ra ngoài theo nhiều hướng, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: