5 cách mở rộng bộ nhớ trên iPhone iFan nhất định phải biết

28/01/2019 Đăng bởi: Lê Việt

Những cách mở rộng bộ nhớ trên iPhone dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp giải quyết triệt để tình trạng các phiên bản iPhone 16 GB hay thậm chí cao hơn thiếu bộ nhớ.

1. Lưu trữ trên iCloud

Khi bộ nhớ điện thoại đầy, bạn vẫn có thể lưu trữ hàng ngàn hình ảnh, video với đám mây iCloud được trang bị mặc định trên các thiết bị Apple. Bạn sẽ được tặng 5 GB lưu trữ miễn phí và phải mua thêm nếu nhu cầu sử dụng phát sinh.

 

Để tham khảo giá của các gói Dung lượng, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại mục iCloud, bạn chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng để xác định đúng gói dung lượng nên dùng.

 

Để cài đặt tự động tải lên và lưu trữ toàn bộ thư viện ảnh trong iCloud, bạn truy cập Cài đặt > Ảnh & Camera. Tại đây hãy kích hoạt mục Thư viện Ảnh iCloud. Sau khi kích hoạt Thư viện Ảnh iCloud, tại đây bạn sẽ có thêm tuỳ chọn giúp tối ưu hoá bộ nhớ bằng việc giảm kích thước ảnh xem trên iPhone. Toàn bộ hình ảnh và video chất lượng gốc sẽ được lưu trên iCloud với tuỳ chọn Tối ưu hoá Dung lượng iPhone.

 

2. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ 3

Ngoài phương án dùng gói dung lượng 5 GB từ iCloud, bạn còn có thể lựa chọn thêm 1 vài nhà cung cấp lưu trữ khác như Google hay Microsoft để mở rộng bộ nhớ iPhone của mình. Tính sơ sơ, nếu gộp lại 3 dịch vụ trên bạn đã có 35 GB data lưu trữ miễn phí đấy.

 

3. Sử dụng thiết bị lưu trữ gắn ngoài

Vì iPhone không hỗ trợ khe mở rộng thẻ nhớ nên chúng ta phải sử dụng thiết bị gắn ngoài, với công nghệ ngày càng phát triển thì các phụ kiện mở rộng được thiết kế nhỏ gọn và không gây cồng kềnh cản trở cho người dùng trong quá trình sử dụng.

 

4. Sử dụng ổ cứng không dây

Trong trường hợp bạn không muốn gắn thêm phụ kiện rườm rà thì ổ cứng không dây là lựa chọn hàng đầu hiện nay, với việc hỗ trợ kết nối Wi-Fi liên tục ngay trên ổ cứng thì toàn bộ dữ liệu phát sinh ra khi sử dụng iPhone sẽ tự động chuyển về nơi lưu trữ mới này.

 

Tất nhiên bạn sẽ có 2 lựa chọn, dùng chính Wi-Fi phát ra từ ổ cứng để lưu trữ, tuy nhiên sẽ không truy cập được mạng. Hoặc dùng chung mạng Wi-Fi bên ngoài để đồng bộ và truy cập mạng.

 

5. Sử dụng ốp lưng mở rộng bộ nhớ

Nếu như bạn muốn tăng cao tính thẩm mỹ trong giải pháp mở rộng bộ nhớ thì ốp lưng tăng dung lượng là phụ kiện thích hợp. Về cơ bản, các loại phụ kiện này có kích thước khá giống như nhiều ốp lưng bán sẵn trên thị trường, tuy nhiên nhà sản xuất đã tích hợp chip nhớ bên trong chúng để tăng tính thẩm mỹ.

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: