Ổ Cứng SSD Siêu Tốc Samsung 850 EVO 120GB

Thương hiệu Samsung Tình trạng Hết hàng
Liên hệ
Đang cập nhật
Vì sao nên chọn iFixCenter?
✓ Kinh nghiệm trên 10 năm
✓ Kỹ thuật lành nghề, thân thiện
✓ Sửa chữa lấy liền, linh kiện chính hãng
✓ Chế độ bảo hành uy tín, nhiều ưu đãi khác
✅ 0911.235.333 ➡ 15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO


Đánh giá chung

  • Đạt tốc độ đọc 500 MB/s

  • Nhanh hơn so với các ổ SSD khác

  • Giá tốt cho từng gigabyte

  • Tốc độ có thể giảm trong quá trình ghi dữ liệu kéo dài

Một thiết bị lưu trữ tốt nhất là thiết bị phải vừa với túi tiền, hiệu năng cao và phải có các tính năng thông minh. Cụ thể, một ổ SSD lưu trữ lý tưởng cần có giá cả hợp lý, hiệu năng cao và được nhiều người dùng tin tưởng. Samsung 850 EVO SSD chính là ổ cứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này và còn có một vài điểm nổi bật khác.


850 EVO có khá nhiều điểm tương đồng với phiên bản 850 Pro. Vì vậy, nó cũng sở hữu các ưu điểm trên phiên bản cao cấp của mình.
Đó là sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa đội ngũ sản xuất. Khi thiết kế bộ điều khiển, các kỹ sư sẽ biết chính xác loại NAND được sử dụng. Và khi viết phần mềm, các lập trình viên sẽ biết được đến từng chi tiết cuối cùng của 850 EVO. 


Ổ cứng 850 EVO sử dụng sắp xếp theo chiều dọc bộ nhớ flash 3D NAND tương tự như trong 850 Pro. Sự sắp xếp này cho phép lắp các con chip lớn hơn mà không cần phải thu nhỏ kích thước một vài bộ phận, tránh ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động.


Samsung gọi đó là công nghệ bộ nhớ 3D V-NAND với việc xếp 32 lớp tế bào bộ nhớ chồng lên nhau. Mỗi lớp được kết nối với các lớp tiếp theo thông qua dây nối nhỏ tạo nên số lượng lớn kết nối giữa các tế bào bộ nhớ so với kiểu sắp xếp 2D. 850 EVO có các phiên bản dung lượng 120GB, 240GB, 480GB và 1TB .


Ổ cứng SSD Samsung được xem là rẻ hơn 20% so với các ổ SSD cao cấp khác. Samsung SSD 850 Pro là một ví dụ, nó có giá rẻ hơn so với model cao cấp Extreme Pro của SanDisk. Mặc dù 850 Evo chỉ là ổ cứng cấu hình tầm trung nhưng trong rất nhiều bài kiểm tra, nó vẫn cho kết quả vượt xa các ổ cứng đắt tiền.
Lưu ý: Tất cả các ổ đĩa dưới đây đều có dung lượng 240-256GB trừ một vài ổ cứng đặc biệt được ghi rõ dung lượng

 

Trong phần thử nghiệm của PCMark08, 850 Evo có số điểm cao nhất với 5000 điểm, đánh bại gần hết các đối thủ còn lại. Và trong phần thử nghiệm của AS SSD, ổ cứng cũng đạt số điểm rất cao. Khi chuyển sang thử nghiệm của CrystalDiskMark, ổ cứng cũng cho kết quả hàng đầu về tốc độ đọc dữ liệu. 
 

Vì vậy, có thể nói 850 Evo là một ổ cứng “đáng đồng tiền bát gạo”. Bên cạnh đó, nó còn là ổ đĩa đầu tiên kết hợp bộ nhớ TLC với việc sắp xếp kiểu 3D thú vị, tạo nên sự khác biệt lớn với ổ cứng MLC của các nhà sản xuất khác.


Tuy nhiên, bộ nhớ flash TLC lại có hiệu suất hoạt động cũng như độ bền bỉ kém hơn hẳn so với bộ nhớ MLC 2 bit. Về vấn đề này, hãng Samsung đã đưa ra giải pháp bằng công nghệ TurboWrite, với việc ghi dữ liệu lên một bộ nhớ riêng biệt được gọi là SLC và hoạt động như một bộ nhớ ẩn. Bằng việc chỉ cho phép mỗi tế bào bộ nhớ ẩn nắm giữ một giá trị nhị phân đã tạo cho vùng bộ nhớ này khả năng hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy hơn bộ nhớ TLC riêng biệt, hoặc ngay cả ổ cứng MLC 2 bit tiêu chuẩn. Công nghệ này cũng được các hãng sản xuất khác sử dụng, điển hình là SanDisk có công nghệ nCache 2.0 tương tự được sử dụng trên thẻ Ultra II SSD và Extreme Pro.


Với công nghệ TurboWhite, tất cả dữ liệu sẽ được ghi trên phần bộ nhớ SLC đầu tiên, sau đó nhanh chóng chuyển sang phần bộ nhớ TLC khi máy tính trong trạng thái nghỉ. Các bộ nhớ SLC này sẽ có kích thước lớn hơn với từng dung lượng ổ cứng 850 Evo, với ổ cứng 250 GB sẽ có 3GB bộ nhớ SLC và với 1 TB bộ nhớ SLC sẽ có dung lượng 12GB.


Khi sử dụng máy tính hàng ngày, bạn sẽ khó có thể nhận thấy bộ nhớ ẩn SLC tồn tại hoặc nhận ra sự ảnh hưởng của nó đến hiệu suất. Mọi thứ chỉ trở nên rõ ràng trong điều kiện thử nghiệm thật sự khi ổ cứng 850 EVO không thể đưa dữ liệu vào bộ nhớ SLC, chẳng hạn như những thử nghiệm được tiến hành bởi Anandtech và các trang web chuyên đánh giá phần cứng. Theo Anandtech, khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy một lượng nhỏ tốc độ ghi dữ liệu sẽ mất đi. Khi ghi vào vùng bộ nhớ TLC, ổ cứng 120GB 850 EVO giảm còn 150 MB / giây, phiên bản 250GB giảm còn 300 GB / giây và lần lượt các phiên bản 500GB và 1TB giảm còn 500 MB / s và 520 MB / giây tốc độ ghi dữ liệu. Đó là các giá trị nhấn mạnh rằng làm đầy việc làm đầy bộ nhớ SLC với tốc độ ghi dữ liệu đầy đủ là việc bạn không nên làm hằng ngày. 


Ngoài ra, độ bền của ổ cứng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều với việc sử dụng bộ nhớ TLC. Bằng việc sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp, bộ nhớ SLC cũng góp phần giảm tải việc ghi dữ liệu trên bộ nhớ TLC giúp nó sử dụng lâu hơn. Bên cạnh đó, hãng Samsung cũng đưa ra khuyến nghị chỉ nên ghi 75TB dữ liệu trong hơn năm năm đối với các ổ cứng 120GB và 250GB, với 150TB cho các ổ cứng 500GB và 1TB.


Đó thật sự là rất nhiều dữ liệu được ghi, trung bình 41GB hoặc 82GB mỗi ngày, trong vòng năm năm. Trừ khi bạn sử dụng hàng tấn dữ liệu mỗi ngày thì chắc việc ghi dữ liệu sẽ không vượt quá giới hạn.


Một ưu điểm khác của ổ cứng SSD Samsung đó là phần mềm quản lý Magician kèm theo của nó. Được thiết kế rất tốt với khả năng dễ dàng truy cập hệ thống thông tin SMART,no một công cụ tiêu chuẩn có chức năng đảm bảo cho việc xóa dữ liệu của ổ cứng SSD. Nó cũng bật chế độ Rapid Mode, nơi một phần của bộ nhớ hệ thống hoạt động như một bộ nhớ ẩn cho ổ cứng SSD. Vì vậy khi bạn viết một tập tin, nó có thể được viết ở tốc độ vượt quá 4GB / giây vào bộ nhớ hệ thống, sau đó chuyển vào ổ SSD lúc máy tính trong trạng thái nghỉ. Mặc dù một phần bộ nhớ hệ thống của bạn sẽ được sử dụng khi Rapid Mode được bật lên, nên tốt nhất là chỉ sử dụng khi bạn có 8GB hoặc 16GB trong máy tính. Tác động của Rapid Mode trên các bài thử nghiệm tiêu chuẩn là khá tốt, nhưng trên thực tế, chúng không thật sự có nhiều lợi ích.


Chúng tôi đã thử nghiệm trên hai cả ổ cứng 850 EVO và 850 Pro. Từ đó, chúng tôi nhận thấy rằng điểm chuẩn của 850 Evo thậm chí còn lấn át cả người anh em to lớn của nó là 850 Pro trong một số thử nghiệm nhỏ, mặc dù vậy phiên bản 250GB lại cho kết quả không cao trong điều kiện IOPS và đọc tuần tự.


Có một vài lưu ý khi nói về các ổ cứng SSD, sự khác biệt về hiệu năng giữa chúng là rất nhỏ. Trong các bài thử nghiệm chuẩn của PCMark08, các thương hiệu đối thủ chỉ hơn nhau 0,1 giây. Một số chỉ hơi nhanh hơn những cái còn lại. Vì sự khác biệt nhỏ như vậy nên đó không phải là điều mà người dùng cần quá cân nhắc.


Cuối cùng, chúng tôi xem xét về giá thành của 850 Evo. Có thể nói rằng đây là một ổ cứng mạnh mẽ nhưng nó vẫn có giá khá đắt tính đến thời điểm hiện tại. Hãy nhớ rằng, khi nói đến ổ cứng SSD SATA, sự khác biệt hiệu suất giữa các hãng khác nhau gần như không đáng chú ý.

 

Thông Số Kỹ Thuật

Hãng sản xuất: Samsung.

- Kích cỡ  :2.5 inch.

- Dung lượng :120GB.

- Giao tiếp : SATA 3 (6GB/s).

- Tốc độ đọc : 540 MB/s.

- Tốc độ ghi : 520 MB/s.

- Sản phẩm chính hãng.

Đây là tab tuỳ chỉnh

Bạn cần tư vấn, báo giá? Hãy gọi ngay cho chúng tôi - 0911235333
hoặc

  Inbox iFix Center

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sửa Chữa

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0888.43.34.43 7:30 AM - 21:00 PM

Báo Giá Linh Kiện

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Mua Bán MacBook

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 0911.235.333 7:30 AM - 21:00 PM

Bảo Hành

15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng 02363.783.783 7:30 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: